SEO website tphcm

Mẹo nhanh cho các liên kết ngoài và liên kết nội bộ

    Sử dụng tối đa 2-3 liên kết nội bộ, tùy thuộc vào độ dài nội dung.
    Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm quét các liên kết này, vì vậy đừng cố gian lận và đề phòng các liên kết bị lỗi.

Khuyến khích người dùng tương tác

Nội dung hay sẽ được người dùng chia sẻ.

Vâng, có thể trong quá khứ điều đó là đúng. Người dùng ngày nay “rất lười” vì vậy các nút chia sẻ phải luôn ở trên trang web của bạn. Theo BuzzSumo, chia sẻ trên mạng xã hội đã giảm một nửa kể từ năm 2015.

Bên cạnh Facebook, Twitter hoặc LinkedIn, hãy cân nhắc thêm các mạng xã hội cụ thể và liên quan đến chủ đề, chẳng hạn như Instagram, Pinterest và nhiều mạng khác.
4.3. Các yếu tố kỹ thuật SEO On-page

Chúng ta có thể phân loại SEO kỹ thuật như một phần của SEO trên trang nhưng liên quan đến nhiều thao tác kỹ thuật hơn.

Nó thường yêu cầu ít nhất một số kiến thức căn bản về website. Nhưng đừng sợ quá, có rất nhiều thứ bạn có thể làm dễ dàng ngay trên WordPress.

Đây là những yếu tố kỹ thuật SEO quan trọng nhất mà bạn nên tập trung vào:
Google Search Console

Kết nối trang web của bạn với Google Search Console (ngày xưa là công cụ Webmaster) là một trong những điều cơ bản khi làm SEO. Nó giúp bạn theo dõi và duy trì sự hiện diện cũng như hiệu suất của trang web của bạn trong Google Tìm kiếm.

Search Console giúp bạn phân tích thứ hạng từ khóa, CTR, các hình phạt từ Google nếu có và nhiều dữ liệu hữu ích khác cho kỹ thuật SEO.

Thế giới đang chuyển từ máy tính sang thiết bị di động. Trên thực tế, việc chạy một trang web không được tối ưu hóa cho thiết bị di động sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

Google bắt đầu triển tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động vào tháng 3 năm 2018. Có nghĩa là Google sẽ sử dụng phiên bản di động của trang web của bạn để lập chỉ mục và xếp hạng.

Mẹo nhanh:

SEO website tphcm

    Kiểm tra tính phản hồi của trang web bạn trong PageSpeed Insights.
    Theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn trong kết quả tìm kiếm trên điện thoại di động.
    Đảm bảo phiên bản di động của trang web của bạn hoạt động trơn tru.

Sơ đồ trang (Sitemap)

Sơ đồ trang web giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin nội dung của bạn. Đó là một tệp mà tất cả các phần của trang web được liệt kê. Sẽ rất tốt nếu bạn có một trang web lớn với cấu trúc phức tạp hoặc khi bạn sử dụng nội dung đa phương tiện.

Có một sơ đồ trang web không có nghĩa là thứ hạng của bạn sẽ được cải thiện. Theo Google, đó là một lợi ích nhưng bạn sẽ không bao giờ bị phạt nếu không có.

Các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết để này để khám phá các trang web mới và thiết lập xếp hạng tổng thể của một trang web trong SERP. Nói cách khác, họ khám phá nội dung mới và xác định quyền hạn của một trang web dựa trên quyền hạn được chuyển từ các nguồn bên ngoài.

Điều này có nghĩa là hồ sơ liên kết của trang web là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất.

Khi Google giới thiệu thuật toán Google PageRank vào những năm 1990, số lượng Backlinks được sử dụng như một thước đo quan trọng của xếp hạng tổng thể. Bạn càng kiếm được nhiều liên kết, thứ hạng của bạn càng tốt.

Vì điều này có thể dễ dàng bị lạm dụng, một số bản cập nhật thuật toán của Google tập trung vào việc xử phạt các xây dựng liên kết phạm luật.

Ngày nay, việc xây dựng liên kết không còn là về số lượng backlinks mà chủ yếu là về chất lượng và mức độ liên quan.
Các loại Backlinks

Nói chung, có hai loại chính:

    Backlink Do-follow, chuyển quyền của trang liên kết đến trang được liên kết. Khái niệm này cũng thường được gọi là “dòng chảy liên kết” (Link Juice).
    Backlinkj No-follow, không ghi được điểm nào cho trang web được liên kết. Họ không vượt qua thẩm quyền vì thẻ HTML rel = ”nofollow” yêu cầu Google Bot không chuyển dòng chảy qua.


Chiến lược xây dựng liên kết (Link building)

Không dễ dàng để có được một Backlink chất lượng cao.

Các kỹ thuật đơn giản khi xưa không còn hoạt động nữa, vì vậy các SEO dành nhiều thời gian để thử các cách tiếp cận khác nhau.

Hãy xem những gì hoạt động tốt nhất trong những ngày này:
Đăng bài trang khác

Đăng bài trang khác có lẽ là kỹ thuật xây dựng liên kết phổ biến nhất.

Cách thức rất đơn giản: Bạn viết một bài và xuất bản trên một trang web khác. Trang web khác sẽ có nội dung miễn phí và bạn sẽ nhận được một liên kết ngược miễn phí. Đôi bên cùng có lợi.

Tất nhiên, tất cả đều cần chất lượng. Nếu bạn muốn có một backlink tốt, bạn cần phải đạt được điểm A về chất lượng bài đăng. Sự phổ biến của kỹ thuật này có nghĩa là mọi người đều sử dụng nó và có quá nhiều bài kém chất.

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý khi thực thi chiến lược này:

    Không lạm dụng mẫu có sẵn
    Hãy cá nhân hóa nội dung
    Đưa ra các chủ đề có liên quan, được nghiên cứu kỹ lưỡng

SEO website tphcm

Dịch vụ SEO là gì?
Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay dịch vụ SEO (viết tắt Search Engine Optimization), là một tập hợp các phương pháp quảng bá nhằm nâng cao thứ hạng một website trong các trang kết quả trên các công cụ tìm kiếm & có thể được coi là một lĩnh vực trong Marketing quảng bá web qua công cụ tìm kiếm. Dịch vụ SEO đang là giải pháp marketing cực kỳ hiệu quả cho doanh nghiệp. Dịch vụ SEO TOP Google là phương pháp quảng bá website giúp gia tăng lượng truy cập từ khách hàng tiềm năng đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để tăng khả năng cạnh tranh và bán hàng của mình.


Liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh.

Một chiến lược tốn thời gian nhưng vẫn khá hiệu quả là nghiên cứu những gì đang hoạt động tốt trên thị trường.

Kiểm tra các trang web liên kết với đối thủ cạnh tranh của bạn, tạo nội dung tốt hơn và liên hệ với những người có liên quan đằng sau các trang web này để liên kết đến trang web của bạn.

Cách dễ nhất để tìm các liên kết ngược của đối thủ cạnh tranh của bạn là sử dụng công cụ liên kết ngược như Backlink Watch. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh của bạn và các công cụ sẽ hiển thị cho bạn các Backlink mà họ có.

Sau khi bạn tìm thấy các Backlink của đối thủ cạnh tranh, đã đến lúc phân tích các cơ hội tốt nhất. Bạn nên xem xét:

    Mức độ liên quan của liên kết – Liên kết có liên quan đến nội dung của bạn không?
    Sức mạnh liên kết – Quyền hạn của trang liên kết là gì?
    Cơ hội lặp lại backlink – Liệu có thể nhận được backlink tương tự không?

Liên hệ với chủ sở hữu trang web để thay thế backlink của đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc thêm backlink của bạn như một nguồn bổ sung.

Dưới đây là một số kỹ thuật xây dựng liên kết phổ biến khác:

    Xây dựng liên kết dựa trên nội dung: Tạo nội dung tự nhiên để thu hút các Backlink, chia sẻ mạng xã hội và lưu lượng truy cập giới thiệu.
    Mạng xã hội Backlink: Chia sẻ nội dung của bạn trên mạng xã hội, quảng bá nội dung đó trên Facebook, tham gia thảo luận, bình luận các bài đăng có liên quan và tạo kết nối.
    Xây dựng liên kết bị thiếu: Tìm các trang web có liên kết không hoạt động và cung cấp cho họ nội dung của bạn để liên kết đến.
    Các bài viết PR được viết bởi các chuyên gia và đăng trên các cổng thông tin sẽ cung cấp cho bạn các Backlink chất lượng cao nhưng hãy chuẩn bị ngân sách cho việc này và đảm bảo chúng thực sự phù hợp.
    Mua Backlink thông qua các bài đăng trên blog tính phí.
    Review sản phẩm có Backlink đến trang web của bạn.
    Backlink từ các diễn đàn, trang Hỏi & Đáp, danh sách, nhận xét, trình tổng hợp nội dung, danh sách doanh nghiệp, v.v. (lưu ý rằng phần lớn trong số đó là Backlink no-follow hoặc chất lượng kém).

6. Các công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả

Công cụ SEO là các chương trình trên nền tảng website hoặc ứng dụng giúp tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm. Có nhiều công cụ khác nhau cho các nhiệm vụ SEO khác nhau như nghiên cứu từ khóa, tối ưu hóa kỹ thuật, phân tích lưu lượng truy cập, ….

Có một sự nhầm tưởng phổ biến rằng các công cụ SEO cho phép bạn có thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Mặc dù điều này không đúng, nhưng chúng có thể cải thiện đáng kể quy trình nhận lưu lượng truy cập tự nhiên.

Dưới đây sẽ là một số công cụ SEO phổ biến:

Google Search Console: tập hợp các dịch vụ từ Google để tìm ra cách công cụ tìm kiếm nhìn nhận website của bạn.

    Giám sát Google nhìn nhận trang web của bạn.
    Theo dõi những từ khóa mà khách truy cập đang sử dụng để tiếp cận bạn.
    Luôn cập nhật mọi lỗi: thu thập thông tin, thẻ meta hoặc sơ đồ trang web.
    Cập nhật tệp robots.txt của bạn.
    Theo dõi các Backlink của web bạn.
    Gửi thông báo nếu web bạn nhiễm phần mềm độc hại.

Google Analytics: Toàn bộ thống kê web và thông tin chi tiết về tìm kiếm.

Ngoài việc theo dõi hầu hết mọi lưu lượng truy cập mà có thể tưởng tượng trên trang web của mình, Analytics cũng hiển thị nhiều thông tin chi tiết về từ khóa về những thuật ngữ mà mọi người sử dụng để truy cập vào các trang của bạn.

Google Keyword Planner: Biết những gì mọi người tìm kiếm.Nhập một từ khóa hoặc nhóm từ khóa vào công cụ và Google sẽ trả về tất cả các loại thống kê hữu ích để hướng dẫn chiến lược từ khóa của bạn: khối lượng tìm kiếm hàng tháng, mức độ cạnh tranh và thậm chí các cụm từ đề xuất mà bạn có thể chưa xem xét.

Google Trends: nghiên cứu xu hướng tìm kiếm.

Google trends hiển thị các cụm từ tìm kiếm phổ biến theo thời gian, điều này rất hữu ích để khám phá các biến thể theo mùa về mức độ phổ biến của tìm kiếm trong số những thứ khác. So sánh nhiều thuật ngữ để xem mức độ phổ biến tương đối.

Keywordtool.io: Hàng trăm ý tưởng từ khóa dựa trên một từ khóa.

Nhập một từ khóa và Công cụ Từ khóa cung cấp một số lượng lớn các cơ hội từ khóa dài và các câu hỏi thường gặp.

7. Xây dựng chiến lược và kế hoạch tổng quan SEO

Quy trình SEO: Khám phá cơ hội, chiến lược nội dung, phát triển về kỹ thuật, phát triển các yếu tố bên ngoài (Social Strategy), đo lường và đánh giá kết quả, tối ưu hoàn chỉnh các bước trong quy trình.

Triển khai SEO & Case Study: Nắm bắt và đoán trước sự kiện để chọn từ khóa hiệu quả. Chiến lược cập nhật nội dung liên quan đều đặn trong suốt giai đoạn.

Thuật toán Google và những điều cần biết: Cập nhật các thuật toán xếp hạng mới, Google Panda, Google Penguin.

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lời khuyên và gợi ý cho người mới bắt đầu để cải thiện SEO và đưa website bán hàng của mình lên thứ hạng cao hơn trên Google, Bing,…

1. Cơ bản về SEO

“Content is King”, câu nói này được coi là tôn chỉ trong cộng đồng SEO, ý muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của nội dung. Nếu bạn muốn website của mình được xếp trong “top” thì trước tiên phải đảm bảo nội dung hấp dẫn, độc đáo, chứa nhiều từ khóa quan trọng mà người dùng thường sử dụng mỗi khi tìm kiếm các chủ đề liên quan trên Google.

2. Từ khóa

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà mọi người thường dùng để tìm kiếm trên các công cụ. Là một chủ cửa hàng, bạn phải biết chính xác những từ khóa này để xây dựng nội dung xung quanh chúng. Ví dụ bạn đang bán “Phần mềm quản lý bán hàng” chẳng hạn, ngoài từ khóa chính là tên sản phẩm thì bạn phải mở rộng sang những từ khóa liên quan như “Phần mềm quản lý cửa hàng”, “Phần mềm bán hàng giá rẻ”,…

Để biết từ khóa đó có bao nhiêu lượt tìm kiếm có thể sử dụng công cụ miễn phí của Google là Keyword Planner. Công cụ này sẽ thống kê dữ liệu liên quan đến từ khóa trong một tháng, bạn có thể dựa vào đây để lập kế hoạch SEO cho website của mình.

Tuy nhiên, ngoài số lượt tìm kiếm bạn phải chú ý cả tỉ lệ cạnh tranh của từ khóa đó nữa, tỉ lệ này càng cao thì khả năng SEO lên “top” càng khó.

Sau khi đã xác định bộ từ khóa hướng tới đối tượng khách hàng mục tiêu bạn cần tạo ra những nội dung xoay quanh chúng. Nội dung ở đây bao gồm cả trên trang chủ, trang sản phẩm, bộ sưu tập, blog và những landing page.

Có 5 vị trí mà bạn không được quên khi chèn từ khóa: Tiêu đề trang, thẻ mô tả, thẻ H1, thẻ ALT và dĩ nhiên là phần nội dung chính nữa.

3. Tiêu đề trang

Thẻ tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tối ưu hóa website. Loại thẻ này có thể được thiết lập cho trang chủ, trang sản phẩm, bộ sưu tập hoặc blog bằng cách truy cập vào trang Admin của VIET SEO. Đây cũng là liên kết hiển thị trên công cụ tìm kiếm, ví dụ như tiêu đề “Sell Products Online – Start & Create an Online Store” dưới đây chẳng hạn.

Hãy thử viết một đoạn mô tả hấp dẫn xem, đừng quên từ khóa quan trọng nhé!

5. Thẻ H1 (tiêu đề trang)

Có một điều bạn cần nhớ khi tối ưu hóa website là phải chèn từ khóa chính vào tên sản phẩm, bộ sưu tập, các trang và bài viết blog. Những tiêu đề này thường nằm trong thẻ H1. Quay lại với ví dụ về từ khóa “Phần mềm quản lý bán hàng” trên, vậy thì tên sản phẩm của bạn nên là “Phần mềm quản lý bán hàng Sapo”, tiêu đề bài viết trên blog sẽ là “Vì sao bạn nên chọn phần mềm quản lý cửa hàng hiện đại?”.

Như vậy khả năng website của bạn xuất hiện trong trong kết quả tìm kiếm khi người dùng nhập “phần mềm Sapo”, “phần mềm quản lý cửa hàng” hay “phần mềm bán hàng hiện đại” sẽ cao hơn rất nhiều.

6. Thẻ Alt của hình ảnh

Mặc dù Google và những công cụ tìm kiếm khác có thể đọc được nội dung trên website của bạn nhưng lại gặp khó khăn khi tìm hiểu hình ảnh mà bạn đăng tải. Vì vậy các bức ảnh đó cần phải có một đoạn mô tả nội dung, và chúng sẽ nằm trong thẻ Alt. Loại thẻ này sẽ làm tăng khả năng hình ảnh của website được hiển thị khi người dùng tìm kiếm hình ảnh.

Nội dung trang

Nếu nội dung bạn trình bày trong phần mô tả sản phẩm, bộ sưu tập hoặc các bài blog mà hay hơn, sâu sắc hơn, độc đáo hơn, hấp dẫn hơn những website khác thì cơ hội để đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm của Google và công cụ tìm kiếm khác rất cao.

Có hai điểm bạn cần nhớ khi viết nội dung, thứ nhất là phải có từ khóa chính và các từ khóa liên quan, tiếp đến là hạn chế copy y nguyên nội dung của website khác. Vì nếu không làm tốt một trong hai điều này thì Google sẽ cho rằng nội dung của bạn chưa đủ để được xếp hạng cao.

8. Link và Anchor Text

- Link (Liên kết)

Nếu website của bạn có liên kết với nhiều trang web bán hàng cùng lĩnh vực và chất lượng thì cũng được Google đánh giá là phổ biến và đáng tin cậy. Vì vậy hãy tìm hiểu và liên hệ với những website khác để bắt đầu đặt liên kết vào trang của họ.

- Anchor Text

Anchor Text là một đoạn văn bản (thường là cụm từ ngắn) có chứa liên kết ra ngoài hoặc trong website của bạn. Nếu bạn chèn liên kết vào từ “Bấm Vào Đây” thì có thể khiến Google hiểu lầm rằng các trang web sẽ hiện ra mỗi khi người dùng tìm kiếm cụm từ “Bấm Vào Đây”. Vì vậy hãy tận dụng chính từ khóa mục tiêu làm Anchor Text, ví dụ như “Phần mềm quản lý bán hàng Sapo” chẳng hạn.


Dịch vụ seo uy tín VIET SEO nhận Dịch vụ SEO TPHCM lên top trên bảng kết quả tìm, Vì thế hãy là người đi thuê Dịch vụ SEO thông minh biết đặt doanh nghiệp của mình vào đơn vị làm seo phù hợp với mình nhất mà không phải lo việc phải
© 2007 - 2022 http://kem.giacaphe.org
- Phone: +84-908-744-256